Thiết kế sân vườn hồ cá Koi biệt thự Long Biên-Anh Nam

4.6/5 - (10 bình chọn)

Thông tin dự án 

  • Phong cách : sân vườn phong cách Việt – Nhật
  • Diện tích : 150 m2
  • Địa điểm : Thạch Bàn – Long Biên – Hà Nội
  • Chủ đầu tư : Mr Nam
  • Phí thiết kế : xx.000.000 vnd

Biệt thự Long Biên là công trình cũ được xây dựng vào những năm 2008-2009 tuy không phải nơi ở chính của gia chủ nhưng do tính chất công việc và mong muốn gần gũi ông bà nên gia chủ thường xuyên lui tới vì vậy cải tạo lại tổng thể sân vườn bố trí thêm hồ cá Koi là việc làm cần thiết .

Có thể dễ nhận thấy chủ nhà cũng là người yêu thích cây cảnh bonsai tuy nhiên việc sắp đặt tự phát làm cho tổng thể sân vườn rất chật chội , bí bách. Mái che khu vực để oto cũ và thấp cũng ảnh hưởng xấu tới mỹ quan chung .

Để tổng thể sân vườn đẹp XANHOU đã thiết kế lại mái che với kết cấu treo không trụ cột rất thoáng đãng vừa đảm bảo công năng che nắng mưa vừa phù hợp với thẩm mỹ chung .

Hồ cá Koi được chỉ định bố trí dọc theo sát tường rào với diện tích dài và hẹp XANHOU đã quyết định tạo hình hồ cá với đường cong nhẹ tăng sự mềm mại uyển chuyển phù hợp với mục đích chèn đá xung quanh hồ thay vì hình chữ nhật dài nhàm chán .

Hàng cau , tường rào hiện trạng được giữ nguyên phía dưới trồng các loại cây bụi , cây bonsai tôn lên vẻ sinh động cho hồ cá cũng như đảm bảo không ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước hiện có ở vị trí sát tường rào .

Thác nước chảy trên đá được thiết kế nhỏ gọn phù hợp với diện tích hồ vẫn giữ được góc nhìn thoáng đãng .

 

Khác với bố cục tại các sân vườn thường thấy cây to được trồng ở góc nhà làm nền cho toàn bộ sân vườn và tôn lên dáng vẻ công trình tại dự án sân vườn Long Biên cây lại được trồng giữa khoảng sân bên cạnh lối đi như chào đón người vào đồng thời cũng là điểm ngăn cách mang tính ước lệ giữa khu vực để xe và khu vực trong nhà . Đây cũng là một triết lý bố cục sân vườn thường thấy tại Nhật Bản .

Một số cây to được yêu cầu giữ nguyên vị trí đây là một bài toán khó trong việc bố trí sân vườn . Nhưng bằng sự khéo léo của các kiến trúc sư XANHOU có thể thấy hai cây lớn được kết nối với nhau bằng mảng cỏ xanh uốn lượn mềm mại tạo ra view nhìn thoáng đãng từ sảnh chính của ngôi nhà .

Lối đi bằng đá tấm là điểm kết nối rất tinh tế từ bên hông nhà ra khu vực để xe và khu vực hiện tại nuôi thú cưng của gia chủ . Đối với sân vườn rộng các khu vực cần được liên thông với nhau tránh trường hợp có một số nơi quá biệt lập hoặc mất nhiều thời gian để tới sẽ gây bất tiện cho người sử dụng .

Công trình thiết kế sân vườn tại Long Biên đã được XANHOU giải quyết triệt để các yêu cầu mà gia chủ đề ra đồng thời cũng mang đến một diện mạo mới ấn tượng cho toàn bộ sân vườn .

This entry was posted in . Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.