Thiết kế sân vườn nhà mái thái tại tỉnh Vĩnh Phúc

5/5 - (4 bình chọn)

Thông tin dự án

  • Thiết kế bởi: KTS. Đặng Tuấn Vũ & Cộng Sự
  • Chủ đầu tư : Mr Hoàng Minh
  • Địa điểm : Vĩnh Phúc
  • Phong cách : Sân vườn nhà mái thái Việt-Nhật
  • Diện tích : 600m2
  • Phí thiết kế : xx.000.000 vnd

Phương án thiết kế

Toạ lạc tại vùng ngoại ô tỉnh Vĩnh Phúc khuôn viên với diện tích 600m2 rộng rãi, trong lành là nơi ở của ông bà và cũng là nơi nghỉ dưỡng cuối tuần , đoàn tụ gia đình của gia chủ .

 

Phong cách thiết kế sân vườn mái thái Vĩnh Phúc là sự kết hợp giữa sân vườn Việt Nam – Nhật Bản, vừa giữ được những nét truyền thống mộc mạc của Việt Nam phù hợp với không gian chung vừa tô điểm nét tinh tế, thanh thoát của sân vườn Nhật .

Hàng cau , chòi lục giác là những nét đặc trưng trong sân vườn phong cách Việt .

Gia chủ là người yêu thích cá Koi vì vậy với khuôn viên rộng thực sự là nơi lý tưởng để thiết kế hồ cá và chòi nghỉ , tuy nhiên vị trí đặt lại phải có sự tính toán nhất định và điều đó không thể làm khó các kiến trúc sư của XANHOU.

Có thể thấy vị trí chòi nghỉ bao quát toàn bộ sân vườn với hồ cá lượn quanh với chiếc cầu nhỏ xinh bắc qua như một bán đảo quả thực là một nơi thư giãnngắm cảnh mà không phải sân vườn nào cũng có được .

Lối đi sân vườn lát đá tự nhiên không quá quanh co uốn khúc nhưng cũng đủ tạo nên vẻ mềm mại , xen kẽ là các mảng cỏ cùng đá tảng tạo nên một tổng thể tuyệt đẹp cho sân vườn mái thái Vĩnh Phúc .

Với quy tắc tiền , trung , hậu cảnh sự sắp đặt cây xanh có chủ đích của các kiến trúc sư tạo nên góc nhìn rất thoáng đãng cho cả sân vườn .

Hồ cá Koi và chòi nghỉ là điểm nhấn nổi bật nhất cả khu vườn.

Khoảng sân tròn dành cho việc vui chơi , tiệc nướng là điểm kết thúc rất tinh tế phá bỏ đi góc cạnh vuông vắn của mảnh đất .

Với thiết kế tỉ mỉ đến từng chi tiết cùng sự sắp đặt bố trí cảnh quan điêu luyện của các kiến trúc sư XANHOU đã đem lại cho gia chủ sân vườn tuyệt đẹp , đậm phong cách riêng nhưng cũng rất hài hoà với kiến trúc công trình trong tổng thể .

 

This entry was posted in . Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *